Một sản phẩm/ dịch vụ tốt, chất lượng nhưng không ai biết đến thì cũng không có ý nghĩa gì. Vậy câu hỏi đặt ra là các doanh nghiệp, các CEO cần làm gì? Để đem sản phẩm hay dịch vụ của mình tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng? KB BRAND sẽ giúp bạn.

NHỮNG DỊCH VỤ LẬP KẾ HOẠCH MARKETING TẠI KB BRAND

-Tư vấn, lên ý tưởng, kế hoạch marketing cho doanh nghiệp.

- Tư vấn, xây dựng nhận diện doanh nghiệp từ lúc mới bắt đầu.

- Dịch vụ thuê ngoài trọn gói nhân sự Marketing theo tháng gồm: Design, Content creator, marketter.. giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cho từng vị trí.

- Dịch vụ quản lí các Page, nền tảng xã hội, truyền thông, thực hiện các chiến dịch quảng cáo online.

Sau đây chúng tôi sẽ nói: Làm thế nào để sản phẩm, dịch vụ tiếp cận được với người tiêu dùng hay đây là Cách để doanh nghiệp của bạn kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

1. THÚC ĐẨY PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG SONG SONG VỚI VIỆC XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM
Có một điều mà nhiều doanh nghiệp còn bỏ sót đó chính là truyền thông mạng xã hội. Hầu hết tất cả các các mạng xã hội lớn bây giờ đều miễn phí nhưng hầu như các doanh nghiệp lại không tập trung vào. Họ không xem đây là một kênh để xây dựng thương hiệu, để quảng cáo sản phẩm. Thay vào đó, cho bỏ chi phí đầu tư vào các kênh báo chí, video…( mình không nói những kênh này không hiệu quả) nhưng bạn lại bỏ sót một kênh khá quan trọng.

Đương nhiên, đi cùng với sự phát triển truyền thông thì bạn cũng nên đầu tư vào chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ, cùng với đó là chế độ chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Vì đây chính là cốt lõi của sự sống còn doanh nghiệp.

Bạn có thương hiệu, bạn tiếp cận nhiều khách hàng, và khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn tốt, chắc chắn họ sẽ quay lại. Còn ngược lại, sản phẩm của bạn kém thì sau này có cho họ, họ vẫn không xài. Vậy nên mình nhắc lại điều quan trọng và cốt lõi vẫn là chất lượng của sản phẩm và dịch vụ.

Một minh chứng cho bạn thấy rõ đó chính là Foody. Trong thời gian đầu, mặc dù nhận được số tiền đầu tư khủng của tập đoàn CyberAgent – 1 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Nhưng họ không tập trung mạnh vào việc chạy quảng cáo, tiếp thị mà thay vào đó họ lại tập trung nguồn lực và nhân lực vào việc xây dựng sản phẩm. Họ không ngừng nâng cao dịch vụ, sản phẩm và hệ  thống để người dùng dễ dàng sử dụng, mang lại sự trải nghiệm tốt cho khách hàng. Và chính hôm nay thương hiệu Foody đã phát triển mạnh mẽ như thế nào thì bạn cũng đã biết.

Trong khi nhiều doanh nghiệp khác thất bại, hoặc vỡ nợ trước khi ra đời chính là việc dùng tiền quá nhiều và vô tội vạ trong việc chạy quảng cáo.

Ở đây cũng không hẳn là không đem tiền chạy quảng cáo mà bạn cần hiểu rằng, có chi phí nên tập trung gì trước. và việc chạy quảng cáo cũng cần có kế hoạch thì sẽ mang lại hiệu quả cho bạn.

Khi bạn có một sản phẩm chất lượng thì bạn nên có những tài khoản ở các mạng xã hội truyền thông phổ biến, nhiều người sử dụng để có thể làm truyền thông xã hội. Và hiện này các kênh mạng xã hội nhiều người sử dụng đó chính là Facebook, Zalo, Twitter…

Một điều lưu ý nữa khi xây dựng truyền thông mạng xã hội này thì bạn cần chỉnh chu hình ảnh chất lượng, video đẹp mắt để có thể thu hút người dùng và tạo ra một ấn tượng chuyên nghiệp trong bước đầu xây dựng thương hiệu.

 

2. PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ WEBSITE, APP
Bên cạnh truyền thông mạng xã hội thì doanh nghiệp bạn cần sở hữu một trang website để có thể trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn trong mắt khách hàng.

Bên cạnh đó, với 1 website bạn có cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng thông qua những từ khóa mà khách hàng gõ trên google để tìm thấy bạn. Và khi khách hàng vào site của bạn thì bạn được thông tin từ đó có thể marketing theo nhiều kiểu: sms, email marketing, facebook mkt (fb có cung cấp bạn 1 đoạn mã gọi là pixel, bạn gắn mã này vào web của bạn, và khi khách hàng vào site của bạn, thoát ra và vào fb thì bạn remarketing bám đuổi)

Đối với website thì bạn cần chỉnh chu về giao diện hay bố cục, vì bạn có thể dễ dàng điều hướng khách hàng cần tìm đúng danh mục, sản phẩm, dịch vụ mà họ cần. Đừng bao giờ để khách hàng click quá 3 lần để tìm tới cái họ cần. Hãy tham khảo các chuyên gia trong nghề làm web và design. Để bạn có được 1 trang web mà tập trung vào trải nghiệm người dùng. Hãy cho họ những điều tốt nhất trên website của bạn.

Hãy tham khảo những website của Amazon, hay Điện Máy Xanh, Lazada… trên website có hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm nhưng họ hoạch định những danh mục rất gọn kẽ, và khách hàng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm một cách nhanh chóng.

Bên cạnh giao diện, thì nội dung trên site bạn cũng cần đầu tư để thu hút khách hàng. Bạn cần cung cấp những thông tin cần thiết và hữu ích cho đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Và từ đó, tạo ra sự chuyên nghiệp và uy tín của bạn trong mắt khách hàng.

3. MARKETING

Marketing – tiếp thị là các hoạt động quảng bá thúc đẩy một sản phẩm hay dịch vụ. Một doanh nghiệp đưa ra các chiến dịch tiếp thị, hình ảnh mới, bao bì, đi kèm với đó là những thông điệp truyền thông để tăng hiệu quả bán hàng, thúc đẩy doanh số.

:Marketing chỉ là một phần trong các bước xây dựng Thương hiệu

3.1 Digital Marketing

Xu thế phát triển của công nghệ đã khiến Digital Marketing trở thành một phần không thể thiếu đối với đa số các doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số góc nhìn và khái niệm về Digital Marketing của những chuyên gia, học giả nổi tiếng trên thế giới về Marketing.

Nhìn chung, Digital Marketing là gì, có thể hiểu đây là các hoạt động marketing và trao đổi thông tin, quảng bá thương hiệu thông qua các nền tảng Internet và kỹ thuật số, bao 4 dạng Media chính như sau:

a. Owned Media

Owned Media là những kênh mà do chính doanh nghiệp, thương hiệu sở hữu, trong đó thường bao gồm website, microsite hoặc blog,…

b. Paid Media

Paid Media là dạng truyền thông trả phí, hiểu một cách đơn giản, thương hiệu, doanh nghiệp trả tiền để các kênh này thực hiện việc quảng cáo theo yêu cầu. Ví dụ các kênh Paid Media có thể kể đến như quảng cáo hiển thị, social ads, quảng cáo hiển thị tìm kiếm, retargeting,…

c. Earned Media

Truyền thông lan truyền hay Earned Media là một trong những dạng Media của Digital Marketing, khi khách hàng và công chúng mục tiêu tự lan truyền thông tin, tự truyền thông về thương hiệu. Sử dụng Earned Media xây dựng được sự tin cậy cho thương hiệu, doanh nghiệp, có sự minh bạch, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hành vi mua của khách hàng.

d. Social Media

Truyền thông xã hội social media là một trong những yếu tố quan trọng của marketing online,  thể hiểu, đây là các hoạt động tương tác của thương hiệu với công chúng mục tiêu, khách hàng qua các nền tảng Social của bên thứ ba. Ví dụ như: Facebook, Instagram, Youtube, Forum, Twitter,… 

 

3.2 Lợi ích của việc ứng dụng Digital Marketing

Digital Marketing đã và đang được coi là thế mạnh của nhiều doanh nghiệp, chiếm một phần ngân sách “không hề nhỏ”, có thể thấy, cùng với sự phát triển của thị trường và công nghệ, Digital Marketing đã mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Những ưu điểm, lợi ích vượt trội của Digital Marketing có thể kể đến như:

-Tính thuận tiện

Một trong những lợi ích đầu tiên của Digital Marketing đó là tính thuận tiện, doanh nghiệp có thể hoạt động không cần bận tâm đến thời gian, không gian. Khách hàng có thể tìm kiếm, đặt hàng, xem đánh giá review, bàn luận về sản phẩm một cách vô cùng dễ dàng.
-Chi phí khởi điểm thấp

Nếu như các công cụ Maketing truyền thống phổ biến như sự kiện, báo đài, truyền hình, thư tín,… chiếm một nguồn ngân sách lớn thì chi phí dành cho các chiến dịch Digital Marketing lại thấp hơn nhiều.

-Tiếp cận rộng, sâu và nhanh chóng hơn

Triển khai các chiến dịch Digital Marketing cho phép doanh nghiệp có khả năng kết nối và tiếp cận với khách hàng trên một phạm vi rộng lớn. Từ một chiến dịch tiếp thị, khách hàng mục tiêu có thể nhìn thấy từ bất cứ đâu trên thế giới, không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, đồng nghĩa, doanh nghiệp có thể bán hàng đến bất cứ đâu, mặc dù không có cửa hàng trực tiếp ở nơi đó.


 

-Dễ dàng kiểm soát và đo lường

-Nhắm chọn khách hàng mục tiêu

-Xây dựng mối quan hệ với khách hàng,……


GIẢI PHÁP TỐT NHẤT VỀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH MARKETING 
- Quản lý kinh doanh với hệ thống 4.0 thật dễ dàng
- Đa dạng kênh tiếp cận khách hàng: Facebook, Google, Instagram, Youtube,...
- Đưa sản phẩm - Dịch vụ tới khách hàng hiệu quả nhất
- Tối ưu chi phí và các gói xây dựng thương hiệu linh hoạt
DỊCH VỤ LẬP KẾ HOẠCH MARKETING TẠI KB BRAND
KB Brand cung cấp dịch vụ Marketing chuyên nghiệp giúp mang tới các giải pháp hoàn hảo và tối đa chi phí cho doanh nghiệp của bạn. KB Brand đi đầu trong thiết kế và tạo dựng thương hiệu với các gói chính sách hàng đầu cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành truyền 

........................................
Xem thêm các sản phẩm  KB Brand tại đây
Hotline: 0903 888 187 - 090 999 8471 (Zalo)

    • Share:
  • Thiết kế thương hiệu & thi công bảng hiệu Nhà hàng Bạn Hiền
  • Thiết kế bao bì bánh phồng tôm Shrimp Chips
  • Bản tin nội bộ Saigon Co.op số đặc biệt sinh nhật Co.opmart 25 năm
  • Ghét Bếp - Quán ăn của mọi nhà
  • Bonka Shop - Cửa hàng túi xách, phụ kiện nữ
  • EA Trang Bistro - Nhà hàng thành phố biển Nha Trang
Tư vấn online