Thiết kế bao bì nhãn mác sản phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược marketing sản phẩm. Vì thế, nhiều doanh nghiệp dành một ngân sách lớn cho công tác thiết kế bao bì sản phẩm. Vậy thực tế bao bì sản phẩm có vai trò như thế nào?

BAO BÌ LÀ GÌ?
Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm bao bì.Có nhiều hiểu khác nhau về thiết kế bao bì từ quan niệm đơn giản như một chức năng của sản phẩm đến quan niệm bao bì như một giá trị gia tăng của sản phẩm.

Một cách hiểu đơn giản thì thiết kế bao bì là sự kết hợp giữa nguyên liệu, cấu trúc, cách trình bày, hình ảnh, màu sắc và những thành phần khác tạo ra sự thu hút thị giác cho mục đích truyền thông mục tiêu và chiến lược marketing của một thương hiệu hay sản phẩm.

BAO BÌ CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?
Bao bì và nhãn mác có nhiều vai trò khác nhau. Dưới đây là các vai trò dễ nhận thấy nhất:

1. Bảo vệ sản phẩm
Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.

2. Chức năng ngăn cách
Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị oxy hóa hay bị nhiễm khuẩn. Bao bì giúp ngăn cách với môi trường bên ngoài

3. Giúp vận chuyển dễ dàng hơn
Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.4. Truyền tải thông tin

Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng …

5. Giảm thiểu trộm cắp
Bao bì luôn được thiết kế để bao gói sản phẩm và chỉ mở được 1 lần. Vì thế, một khi đã mở bao bì thì người ta không thể đóng lại được nữa hoặc khi đóng lại sẽ để lại dấu hiệu nhận biết. Chính điều này làm giảm nguy cơ sản phẩm bị ăn trộm.

6. Đảm bảo tiện lợi
Sản phẩm được đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.7. Marketing
Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

ẤN PHẨM QUẢNG CÁO LÀ GÌ?
Ấn phẩm quảng cáo là toàn bộ những phụ kiện phục vụ cho việc quảng cáo của doanh nghiệp. Gồm có:
- Catalogue/ Brochure / Profile
- Banner/ Poster
- Kẹp file
- Túi giấy / hộp giấy
- Phông bạt, biển bảng
- Voucher
- Thẻ tích điểm/ thẻ giảm giá/ thẻ khuyến mãi…
- Tem nhãn
- Bao bì, bỏ hộp
- Vé sự kiện…
- Lịch tết


ẤN PHẨM QUẢNG CÁO CÓ VAI TRÒ NHƯ THẾ NÀO?

Ấn phẩm quảng cáo không đơn giản chỉ là quảng cáo sản phẩm mà nó còn giúp ích rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu, quảng bá doanh nghiệp.
- Thiết kế ấn phẩm quảng cáo tăng khả năng tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng.
- Thiết kế ấn phẩm quảng cáo gia tăng sự thu hút của khách hàng mới với doanh nghiệp.
- Ấn phẩm quảng cáo sẽ giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
- Ấn phẩm quảng cáo nâng cao khả năng chuyển đổi: từ tham khảo đến hành động mua hàng.

ẤN PHẨM QUẢNG CÁO TRUYỀN TẢI NHỮNG NỘI DUNG GÌ?
Nội dung cơ bản trên từng ấn phẩm quảng cáo phải truyền tải đó là:
- Logo
- Slogan
- Tên doanh nghiệp
- Địa chỉ doanh nghiệp
- Số điện thoại/ số Fax
Ngoài ra, trên một số ấn phẩm quảng cáo như catalogue/ brochure sẽ có thêm hình ảnh và thông tin về sản phẩm dịch vụ của công ty, doanh nghiệp. Hay thiết kế banner/ poster sẽ có tên của chương trình, sự kiện…

DỊCH VỤ IN ẤN BAO BÌ, ẤN PHẨM QUẢNG CÁO CHUYÊN NGHIỆP TẠI KB BRAND

KB Brand cung cấp dịch vụ In ấn bao bì, ấn phẩm quảng cáo chuyên nghiệp giúp mang tới các giải pháp hoàn hảo và tối đa chi phí cho hình ảnh sản phẩm và doanh nghiệp của bạn. 

In ấn bao bì, ấn phẩm quảng cáo là một trong những dịch vụ hàng đầu của KB Brand. KB Brand đi đầu trong thiết và tạo dựng thương hiệu với các gói chính sách hàng đầu cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành truyền thông.


........................................
Xem thêm các sản phẩm thiết kế của KB Brand tại đây
Liên hệ KB Brand để được tư vấn tận tình theo Hotline: 0903 888 187 - 090 999 8471 (Zalo, Viber)

    • Share:
  • Thiết kế thương hiệu & thi công bảng hiệu Nhà hàng Bạn Hiền
  • Thiết kế bao bì bánh phồng tôm Shrimp Chips
  • Bản tin nội bộ Saigon Co.op số đặc biệt sinh nhật Co.opmart 25 năm
  • Ghét Bếp - Quán ăn của mọi nhà
  • Bonka Shop - Cửa hàng túi xách, phụ kiện nữ
  • EA Trang Bistro - Nhà hàng thành phố biển Nha Trang
Tư vấn online